Tàu thuyền phong thủy với ẩn ý giúp gia chủ vững tin vượt qua sóng gió (mùa dịch)

Mùa dịch Covid có lẽ là một thời điểm khó quên, có người lo lắng nhiều vấn đề, chông chênh trong cuộc sống. Một món đồ phong thủy chiêu thịnh vượng, tài lộc có thể giúp bạn vơi đi phần nào nỗi lo. Trong đó có thể kể đến mô hình thuyền buồm phong thủy_vật phẩm chiêu bình an được ưa chuộng nhất.

Công dụng của Tàu thuyền

Từ xa xưa, tàu thuyền đã là một phương tiện, một công cụ hỗ trợ giúp đỡ con người ra khơi, phục vụ cho việc khai hoang, sản xuất. Ngày nay còn được tận dụng để khai thác mảng du lịch.

Với ngư dân, mỗi chuyến tàu rời cảng, ngoài lương thực, thực phẩm, ngư lưới cụ, ngư dân còn mang theo rất nhiều cờ Tổ quốc. Lênh đênh trên biển nhiều ngày, thiên tai, nhân tai luôn rình rập, cờ Tổ quốc như một điểm tựa tinh thần vững chắc để ngư dân có thêm bản lĩnh kiên cường vượt qua.

Bất kỳ tàu cá nào, dù công suất vài trăm hay vài nghìn mã lực đều có ít nhất hai là cờ đỏ sao vàng năm cánh phấp phới hiên ngang bay trên nóc tàu. Tàu đi tới vùng biển nào của quê hương, sẽ khẳng định thêm sự vững chắc chủ quyền từng tấc biển của đất nước Việt Nam thân yêu ở nơi đó.

Tàu thuyền phong thủy không chỉ đơn thuần là vật trang trí

Thuyền buồm là sự kết hợp hài hòa giữa mộc và thủy đại diện cho đất trời. Nó tạo nên một sản phẩm mang lại may mắn. Trong phong thủy, thuyền buồm được coi như vật giúp gia chủ thăng tiến.

Mùa dịch, các công việc bị trì trệ, trì hoãn. Nhưng không vì thế mà thuyền buồm mất đi giá trị của mình. Một con thuyền lớn có thể giúp gia chủ ra khơi vững vàng, đồng thời giúp họ vượt qua những cơn sóng dữ, bình an.

Mô Hình Tàu Thuyền Chiến Cổ Wasa
Mô Hình Tàu Thuyền Chiến Cổ Wasa

Thuyền buồm là một phương tiện di chuyển đường thủy phổ biến của người dân. Hình ảnh con thuyền với những cánh buồm căng tràn sức sống lướt đi trên biển, nhờ gió trợ lực tiến về phía trước tượng trưng cho sự kiên trì vượt qua mọi sóng gió, khó khăn nhằm thúc đẩy công việc kinh doanh thuận lợi, thành công tốt đẹp

Mô Hình Tàu Thuyền Chiến Cổ HMS Victory
Mô Hình Tàu Thuyền Chiến Cổ HMS Victory

Với những người làm ăn kinh doanh ở xa, thuyền buồm phong thủy ngoài cầu tài lộc còn có ý nghĩa cầu cho những người làm ăn xa bình an, thuận lợi. Thuyền buồm còn là đại diện cho gió và nước, đều là hai nguyên tố đại diện cho tiền bạc và tài vận giúp kích hoạt tiền của cho gia chủ.

Mô hình thuyền France II - Quà tặng doanh nhân
Mô hình thuyền France II – Quà tặng doanh nhân

Do đó, tàu thuyền phong thủy được rất nhiều gia đình ưa chuộng dùng làm vật trang trí, cầu tài và mang lại may mắn. Đồng thời cũng được dùng làm quà tặng cho người thân. Trong các dịp đặc biệt như: tân gia – khai trương, sinh nhật,…

Mô hình thuyền France II - Quà tặng doanh nhân
Mô hình thuyền France II – Quà tặng doanh nhân

Cách đặt Tàu thuyền phong thủy

Việc trưng bày thuyền buồm phong thủy trong nhà sẽ giúp khai thông vượng khí, kích hoạt các loại năng lượng tích cực cho gia chủ. Tuy nhiên, do là một vật phẩm phong thủy nên để tận dụng được lợi ích vật phẩm mang lại, ta cần đặt mô hình thuyền buồm phong thủy đúng vị trí cũng như đúng hướng kích hoạt tài vận.

Mô hình thuyền France II - Quà tặng doanh nhân
Mô hình thuyền France II – Quà tặng doanh nhân

 

Vị trí đặt Tàu thuyền phong thủy

Thuyền buồm phong thủy cần được đặt ở các vị trí trung tâm, thoáng đãng để giúp kích thích, lan tỏa nguồn năng lượng tốt lành như cửa ra vào của nhà ở, văn phòng; trên các khu vực hồ cá, hòn non bộ; phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc,…

Quà tặng tàu thuyền cho các sếp
Quà tặng tàu thuyền cho các sếp

Vì thuyền buồm phong thủy thuộc hành Thủy không thích hợp đặt tại phòng bếp thuộc hành Hỏa vì có thể làm bốc hơi những năng lượng tích cực mà thuyền buồm mang lại.

Hướng đặt Tàu thuyền phong thủy

Tàu thuyền là một vật phẩm phong thủy có hướng (mũi thuyền). Nên việc đặt thuyền buồm đúng hướng sẽ kích tài lộc và mang lại cho gia chủ nhiều may mắn.

Nếu là vật trang trí đặt mũi thuyền hướng vào phía trong căn phòng. Bên trong căn phòng tượng trưng cho bến đỗ, là nơi chở tài lộc, may mắn đi vào; đặt ngược lại sẽ mang ý nghĩa vụt mất, khiến tài lộc đi ra ngoài.

>>> Xem thêm nhiều mẫu TẠI ĐÂY

Hướng đặt thuyền phong thủy
Hướng đặt thuyền phong thủy

Đặt thuyền buồm hơi chếch so với cửa, không để đối diện hoàn toàn sẽ làm tiêu tan vượng khí. Gia chủ có thể trưng bày vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa chính, cửa sổ.

Hướng đặt thuyền phong thủy
Hướng đặt thuyền phong thủy

Không đặt hai thuyền buồm đâm đầu vào nhau vì thế này sẽ mang cho gia chủ nhiều cạnh tranh; và ngược lại sẽ khiến mất đoàn kết, gia đình lục đục, nội bộ bất hòa.

Gia chủ cần xem theo hướng nhà để đặt thuyền buồm phong thủy cho phù hợp:

Thuyền rồng được chế tạo tinh xảo
Thuyền rồng được chế tạo tinh xảo

– Đối với nhà hướng Đông Nam, Đông thuộc mệnh Mộc, thích hợp đặt thuyền buồm phong thủy bằng gỗ.

– Đối với nhà hướng Tây Bắc, Tây thuộc mệnh Kim, thích hợp đặt thuyền buồm phong thủy bằng kim loại.

– Đối với nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc mệnh Thổ, thích hợp đặt thuyền buồm phong thủy bằng pha lê.

Tàu thuyền phong thủy hợp với mệnh nào?

Cận cảnh mô hình thuyền rồng khắc logo ấn tượng
Cận cảnh mô hình thuyền rồng khắc logo ấn tượng

Những người mệnh Thủy rất thích hợp để đặt thuyền buồm (thuộc mệnh tương sinh) trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực. Và vì Kim sinh Thủy, việc sử dụng chất liệu thuyền buồm bằng kim loại sẽ càng thích hợp.

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Thủy, những người thuộc mệnh Mộc thích hợp đặt thuyền buồm bằng gỗ trong nhà.

Chất liệu Tàu thuyền phong thủy

Vì mang trong mình sứ mạng của đất trời nên vật liệu làm nên một chiếc tàu thuyền phong thủy cũng không thể sơ sài. Luận theo ngũ hành tương sinh và hướng của ngôi nhà, gia chủ cần cân nhắc lựa chọn chất liệu phù hợp:

Thuyền dát vàng
Thuyền dát vàng

+ Tàu thuyền phong thủy Bằng Vàng, bằng đồng: Những căn nhà có cửa chính ở phía Tây hoặc Tây Bắc thì thuyền nên được làm bằng kim loại. Ví dụ như các mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng, thuyền buồm bằng đồng bởi hướng Tây và tây Bắc đại diện cho hành Kim.

Tại sao chọn mô hình thuyền phong thủy?
Tại sao chọn mô hình thuyền phong thủy?

+ Tàu thuyền phong thủy Bằng Gỗ: Với những căn nhà có cửa chính ở hướng Đông Nam hoặc Đông, mô hình thuyền nên được làm bằng gỗ bởi vì Đông Nam là Đông là hướng đại diện cho hành Mộc, việc đặt mô hình thuyền bằng gỗ sẽ giúp tạo sự hài hòa trong ngũ hành.

 

+ Tàu thuyền phong thủy Bằng pha lê: Căn nhà có cửa chính hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thì nên sử dụng các loại mô hình thuyền bằng pha lê vì 2 hướng này thuộc hành Thổ.

Gợi ý một số mẫu tàu thuyền mà khách hàng đặt in logo với chất lượng hàng vượt trội:

Quà tặng thuyền buồm 100% gỗ khắc tên
Quà tặng thuyền buồm 100% gỗ khắc tên
Quà tặng Thuyền buồm truyền cảm hứng
Quà tặng Thuyền buồm truyền cảm hứng
Mô hình thuyền quà tặng "Thuận Buồm Xuôi Gió"
Mô hình thuyền quà tặng “Thuận Buồm Xuôi Gió”

Trên đây là những thông tin về Tàu thuyền phong thủy mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Dù năm quá rất đỗi khó khăn, thiên tai rồi dịch bệnh.

Nhưng trong tình hình covid diễn biến phức tạp hiện nay, Mỹ Nghệ Việt mong mọi người hãy giữ vững tinh thần cũng như sức khỏe và xây dựng thật nhiều điều tích cực quanh mình. Hãy như những con thuyền, dù sóng có xô, bão có dập vẫn luôn vững vàng vượt qua.

Sau cơn mưa trời sẽ sáng, sóng gió rồi cũng sớm qua đi, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi. Mọi người hãy vững tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 754 715