QUÀ VĂN HÓA VIỆT TẶNG KHÁCH QUỐC TẾ

Sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

Những sản phẩm sơn mài được đúc kết từ tinh hoa văn hóa dân tộc qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân làng nghề. Nghệ thuật sơn mài đi vào lòng người bởi những nét vẽ sống động được chế tác cực kỳ công phu và trải qua nhiều công đoạn và mất hàng tháng mới hoàn thành. Nhiều sản phẩm sơn mài được vinh danh, trong đó tranh sơn mài từng được xem là “kiệt tác hội họa của quốc gia”.

Sự phát triển mạnh mẽ của sơn mài trong hàng trăm năm qua đã chứng minh cho giá trị thẩm mỹ lẫn văn hóa truyền tải trong mỗi sản phẩm. Vì thế, những sản phẩm được làm từ sơn mài được rất nhiều cá nhân hay cả doanh nghiệp ưa thích làm quà tặng cho các đối tác nước ngoài bởi tinh thần dân tộc mà nó mang lại.

Quà lưu niệm tặng khách nước ngoài đặc biệt

Tại hội nghị doanh nhân BNI toàn cầu, là một trong những tổ chức kết nối kinh doanh cho nhiều doanh nhân đến từ các quốc gia trên thế giới. Một chiếc khăn choàng lụa Hà Đông, một chiếc cà vạt họa tiết Trống Đồng Đông Sơn, được đặt trong chiếc hộp sơn mài sang trọng và giá trị tinh thần nó mang lại được tổ chức BNI Việt Nam lựa chọn làm quà tặng cho các doanh nhân BNI trên toàn thế giới, trong đó có chủ tịch toàn cầu của BNI.

Chủ tịch BNI Việt Nam Hồ Quang Minh tặng quà cho Mr Ivan Misner và vợ.
Quà lưu niệm tặng người nước ngoài

Trong chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Phnom Pênh, Vương quốc Campuchia, bà Nguyễn Thị Lệ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM làm trưởng đoàn cũng đã lựa chọn tranh sơn mài đắp nổi hoa sen – một trong những tác phẩm đậm nét văn hóa Việt để làm quà tặng cho đoàn khách quý.

Bà Nguyễn Thị Lệ tặng quà kỉ niệm cho Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Chủ tịch Danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Samdech Heng Samsin.
Bà Nguyễn Thị Lệ tặng quà kỉ niệm cho Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Chủ tịch Danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Samdech Heng Samsin.

Liên kết gìn giữ làng nghề truyền thống Việt

Không thể không kể đến sự bảo tồn và phát huy của sản phẩm sơn mài đến nay, một phần không nhỏ là nhờ hiệp hội Điêu khắc, Sơn mài Bình Dương đã bền bỉ từng ngày. Hiệp hội Điêu khắc, Sơn mài Bình Dương đã góp phần cho sự phát triển đầy tiềm năng, sức mạnh của một tập thể có tổ chức, hệ thống, tạo nên thương hiệu uy tín trong lòng người tiêu dùng ngày nay.

Cuộc họp thường niên của ban điều hành Hiệp hội sơn mài tại Mỹ Nghệ Việt
Cuộc họp thường niên của ban điều hành Hiệp hội sơn mài tại Mỹ Nghệ Việt

Hiệp hội có 105 hội viên là hộ gia đình, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sơn mài, điêu khắc trong tỉnh tham gia. Trong những năm vừa qua, Ban chấp hành hiệp hội luôn chủ động, tích cực kết hợp mọi thành viên tham gia triển lãm, hội thảo, hội chợ thương mại… nhằm nâng cao kiến thức, kết quả kinh doanh của hội viên, cũng như đưa sản phẩm sơn mài gần hơn với người tiêu dùng. Việc bảo tồn, gìn giữ góp phần vào việc giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động, tăng thu nhập cho các hộ gia đình trong làng nghề và điều quan trọng nhất vẫn là gìn giữ những nét văn hóa truyền thống dân tộc Việt.

 

 

 

 

 

 

 

0903 754 715