Lợi thế khi làm việc với Mỹ Nghệ Việt

Sau hơn 15 năm làm việc với các làng nghề tại Việt Nam, Mỹ Nghệ Việt trải qua rất nhiều trường hợp và tình huống, mong muốn chia sẻ với quý doanh nghiệp để có cái nhìn đúng đắn nhất.

Đặc điểm các làng nghề truyền thống Việt Nam

Với bề dày lịch sử của dân tộc, các làng nghề truyền thống được hình thành từ rất lâu đời, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Trung bình mỗi làng nghề có đến cả trăm hộ kinh doanh sản xuất.

Đa phần các hộ đều có quy mô nhỏ lẻ, và chất lượng cũng muôn vẻ “thượng vàng hạ cám”. Tình trạng này một phần do thói quen làm việc không theo tác phong công nghiệp. Một phần khác do chạy theo lợi nhuận hoặc cạnh tranh với hàng giả, dỏm mà vô tình đánh mất thương hiệu làng nghề.

Bên cạnh việc phát triển rầm rộ của những sản phẩm công nghiệp “trăm cái như một”, “giá rẻ như cho” từ các nguồn hàng không chính thống, việc phát triển làng nghề đi lên chân chính đòi hỏi phải có sự dẫn dắt của những tổ chức có hệ thống, có nguyên tắc hoạt động vững vàng.

Quý khách hàng nên cân nhắc “chọn mặt gửi vàng”, hoặc giao phần việc này cho những doanh nghiệp am hiểu làng nghề, có nhiều kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp.

Làng đúc đồng Đại Bái
Làng đúc đồng Đại Bái

Chất lượng trong từng chi tiết

Rất nhiều hộ kinh doanh tại làng nghề có thể sản xuất các sản phẩm giống nhau về thiết kế cơ bản. Nhưng để thực sự dùng từ “chế tác” thì cần phải xem xét ở nhiều góc độ.

Ý tưởng là một phần, bản vẽ là một phần, thực hiện lại là một phần khác. Từng đường nét, từng chi tiết của sản phẩm phải thật sắc xảo, tinh tế. Từng góc cạnh, đường cong trong thiết kế phải được những người chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm ra.

Đối với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, giá trị của sản phẩm đến từ bàn tay người chế tác, yếu tố này càng trở nên quan trọng. Do đó, để biết hộ nào năng suất chế tác cao, hộ nào sản xuất thường, phải làm việc trong thời gian dài mới nhận ra được.

Xưởng in ấm chén Bát Tràng
Xưởng in ấm chén Bát Tràng

Chuyên môn hóa đặc biệt

Để trở thành một nghệ nhân giỏi, người thợ phải dành rất nhiều thời gian để tôi luyện, và mỗi người thường chỉ giỏi đúng một lĩnh vực. Trên cơ sở đó, thường mỗi hộ kinh doanh cũng sẽ làm việc tốt trong lĩnh vực và có thế mạnh riêng của mình. Nhà nào làm tốt mảng nào cũng cần một thời gian dài để nhận ra.

Với hơn 15 năm làm việc với các xưởng, chúng tôi hiểu rõ nhất đơn vị nào phù hợp với đơn hàng của Quý khách. Do đó, chúng tôi có thể đáp ứng dễ dàng các đơn hàng đặc biệt như cần gấp trong thời gian ngắn, đơn hàng đòi hỏi sản phẩm cao cấp. Hay những đơn hàng đòi hỏi số lượng lớn, đóng gói đẳng cấp… chúng tôi đều đã có giải pháp riêng của mình.

Hàng sơn mài Việt Nam
Hàng sơn mài Việt Nam

Chuyên nghiệp hóa với quy trình dựa trên con người

Con người là nhân tố nền tảng trong mọi hoạt động. Dù các xưởng có máy móc, công nghệ hỗ trợ để đạt hiệu quả tốt nhất, chúng tôi luôn dành cho những người nghệ nhân sự trân trọng đặc biệt để họ có thể thoải mái đặt hết tâm huyết của mình vào sản phẩm, mà vẫn giữ được đúng tiến độ và mức giá sản phẩm hợp lý.

Những người làm nghệ thuật có thế giới riêng của mình. Các nguyên tắc trong kinh doanh và dịch vụ chỉ nên áp dụng với những người làm kinh tế.

Cũng như trong tình yêu, kinh tế và nghệ thuật có thể song hành lâu dài cùng nhau nếu mỗi người có thể giữ được thế giới riêng của mình. Chúng tôi là một tập thể không thể, và không nên tách rời nhau nếu muốn làm nên những điều lớn lao.

Xưởng mô hình tàu
Xưởng mô hình tàu

Những sản phẩm chỉ có ở Mỹ Nghệ Việt

Rất nhiều mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Quý khách chỉ có thể tìm thấy ở Mỹ Nghệ Việt. Bởi chúng tôi có đội ngũ thiết kế sản phẩm riêng. Mỗi năm chúng tôi làm việc với hàng ngàn khách hàng cả doanh nghiệp và cá nhân. Và mỗi khách hàng “khó tính” là một nguồn ý tưởng tuyệt vời! Chúng tôi luôn tiếp nhận và sáng tạo ra những sản phẩm mới.

Tranh đĩa sơn mài "Thuận Buồm Xuôi Gió" MNV-TD359
Tranh đĩa sơn mài “Thuận Buồm Xuôi Gió” MNV-TD359 – Một thiết kế của Mỹ Nghệ Việt dành riêng cho Mobifone
Hộp trang sức sơn mài Nguyễn Hoàng Group
Hộp trang sức sơn mài Nguyễn Hoàng Group – Một thiết kế của Mỹ Nghệ Việt dành riêng cho tập đoàn giáo dục Nguyen Hoang Group

Xem thêm về dự án Nguyễn Hoàng Group >>

Hộp bánh trung thu sơn mài
Hộp bánh trung thu sơn mài – Một thiết kế của Mỹ Nghệ Việt dành riêng cho GOURMET
Quà tặng đồng tranh đĩa kỷ niệm theo nội dung yêu cầu
Quà tặng đồng tranh đĩa. Sản phẩm Mỹ Nghệ Việt thiết kế riêng cho Đài phát thanh và Truyền hình Thành phố Cần Thơ

Một dự án hoàn hảo!

Một khi đã làm trong lĩnh vực kinh doanh, Quý doanh nghiệp chắc chắn hiểu rõ để làm nên một dự án tuyệt vời không thể chỉ có mỗi sản phẩm tuyệt vời mà còn phải có dịch vụ tuyệt vời. Và quan trọng nhất là uy tín và trách nhiệm của đối tác.

Với “tinh thần thép” của một người làm kinh doanh, chúng tôi luôn giữ cho mình nhiệt huyết và sự kiên định để chinh phục những nhiệm vụ khó khăn nhất. Việc thuyết phục và kết hợp những người nghệ nhân, các nhà cung cấp để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ Quý doanh nghiệp là thế mạnh của chúng tôi.

Hộp mứt Tết sơn mài
Hãy để những người nghệ nhân có thế giới riêng để sáng tạo

Trách nhiệm, uy tín từ một pháp nhân

Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển Mỹ Nghệ Việt thành lập từ 2012. Trải qua quá trình hoạt động, chúng tôi đã gầy dựng uy tín với nhiều khách hàng trong – ngoài nước và là thành viên của nhiều hiệp hội lớn.

Chưa nói đến trách nhiệm pháp lý của một pháp nhân hay các giấy tờ, điều khoản ràng buộc, với tất cả tâm huyết mà chúng tôi đã đặt vào Mỹ Nghệ Việt, chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo uy tín và phát triển thương hiệu mạnh mẽ hơn nữa.

Cuộc họp thường niên của ban điều hành Hiệp hội sơn mài tại Mỹ Nghệ Việt
Mỹ Nghệ Việt cùng Hiệp hội Sơn mài – Điêu Khắc Bình Dương

Quy trình làm việc với Mỹ Nghệ Việt

  1. Tìm hiểu nhu cầu: Gia tài của chúng tôi có đến hàng trăm giải pháp quà tặng ở nhiều chủng loại khác nhau cho quý khách hàng. Do đó để có được những sản phẩm phù hợp nhất, Quý khách hàng hãy để chúng tôi chọn giúp. Quý khách chỉ việc chia sẻ mức ngân sách, đối tượng và dịp tặng quà, chúng tôi chắc chắn sẽ có giải pháp phù hợp.
  2. Tiếp nhận ý tưởng & thiết kế sản phẩm: Từ ý tưởng và yêu cầu của Quý khách, chúng tôi sẽ thiết kế sản phẩm dành riêng cho Quý công ty. Từ hình dáng, hoa văn, họa tiết, đóng gói, in ấn logo, chúng tôi sẽ tạo nên sản phẩm mang đậm dấu ấn thương hiệu của quý khách.
  3. Khách hàng duyệt mẫu: hầu như toàn bộ khách hàng của chúng tôi đều được tận tay, tận mắt duyệt qua mẫu quà tặng thành phẩm gồm: Sản phẩm có logo của chính doanh nghiệp đó, hộp, bao bì quà tặng. Các đề xuất thay đổi sau đó cũng được chúng tôi đảm bảo tiến hành nhanh chóng và đúng với mong muốn của khách hàng.
  4. Làm việc với xưởng sản xuất: Với hệ sinh thái của Mỹ Nghệ Việt, luôn có nhà cung cấp phù hợp nhất cho Quý khách hàng. Đây là phần khó khăn nhất trong mỗi dự án. Giai đoạn này đòi hỏi Mỹ Nghệ Việt làm việc liên tục để đảm bảo tiến độ, chất lượng sản phẩm, có phương án thay thế và phản hồi gần như ngay lập tức với quý khách hàng khi cần thiết. Nhiệm vụ “ăn không ngon, ngủ không yên” này, cứ để chúng tôi lo cho bạn!  
  5. Vận chuyển và đóng gói, gói quà: Để có một món quà hoàn chỉnh, khâu gói quà và hộp quà là vô cùng quan trọng. Chúng tôi luôn đảm bảo món quà đến tay khách hàng thật chỉnh chu và bắt mắt.
  6. Những dự án mới: chúng tôi luôn nỗ lực sáng tạo những sản phẩm mới, mang đến những giải pháp mới mỗi lần làm việc. Do đó, Quý khách có thể yên tâm liên hệ với chúng tôi trong những dự án tiếp theo.

Chân thành cảm ơn Quý khách đã đồng hành cũng Mỹ Nghệ Việt chung tay đóng góp cho xã hội, giữ gìn và phát huy Bản Sắc văn hóa của dân tộc!

Mọi chi tiết xin liên hệ 0971 327 095 (Ms.Phượng) hoặc Zalo | Hotline 090 330 9989, chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 754 715