Điều diệu kỳ ẩn sâu bên trong một mô hình thuyền phong thủy France II

Ngày nay, mô hình tàu thuyền được nhiều người biết đến và chọn mua về trưng bày tại gia đình, phòng làm việc. Tuy nhiên, chúng ta phải mất thời gian rất lâu để tìm hiểu về những điều diệu kỳ ẩn sâu bên trong một mô hình tàu thuyền phong thủy. Bài viết hôm nay sẽ giúp Quý khách làm rõ hơn về lịch sử của mô hình thuyền France II phong thủy, sản phẩm được nhiều doanh nghiệp, những người thành công lựa chọn nhiều nhất nhé.

1. Lịch sử thuyền France II

Trong thực tế, France II là một chiếc thuyền buồm, được xây dựng bởi Chantiers de la Gironde ở Lormont gần Bordeaux từ năm 1911 đến năm 1913, dưới sự chỉ đạo của kỹ sư trưởng Gustave Leverne (1861-1940). Chuyển động của nó chủ yếu được tạo ra từ lực của gió, giàn khoan của nó thuộc loại thanh ngang năm cột buồm, nó cũng được trang bị hai động cơ Schneider 900 mã lực, được lắp đặt trong quá trình xây dựng và dỡ bỏ sau Chiến tranh thế giới năm 1914.

Hình ảnh thực tế của thuyền France II ngày xưa
Hình ảnh thực tế của thuyền France II ngày xưa

Với 142m, nó là thuyền buồm thứ tư dài nhất và thuyền buồm lớn nhất thế giới khi bạn thêm một số tiêu chí như chiều rộng, tổng dung tích, diện tích buồm. Ngoài ra, nó còn được trang bị truyền dẫn không dây (TSF – một điều hiếm khi xảy ra đối với một chiếc thuyền buồm thời đó), cho phép nó nắm bắt thông tin thời tiết từ các tàu hơi nước điều hướng trong cùng một khu vực.

Thuyền France II rất to
Thuyền France II được truyền dẫn không dây TSF

Thuyền được xây dựng cơ sở vật chất cho một hành khách: nguyên nhân là do, ngay từ đầu thế kỷ XX, các bác sĩ đề xuất các chuyến đi biển dài để chống lại các bệnh về phổi vào giai đoạn này. Giống như tất cả các thuyền buồm khác của công ty Prentout-Leblond, nó được giao cho tuyến New Caledonian (đơn vị vận chuyển Nickel), một thời gian ngắn sau chiến tranh 1914-1918, nó được chuyển đến Úc.

Hình ảnh thuyền buồm France II rất hoành tráng
Hình ảnh thuyền buồm France II rất hoành tráng giữa biển

Nó được trang bị hai chân vịt hai bên, quay với tốc độ tối đa 240 vòng/ phút, được dẫn động bởi hai động cơ Schneider Diesel, mỗi động cơ 900 mã lực, cho phép tàu di chuyển với tốc độ 10 hải lý / giờ với mức tiêu thụ dầu thô là 220 gram mỗi mã lực giờ. Những động cơ phụ này cho phép anh ta băng qua ngắn hơn so với thuyền buồm thuần túy và sẽ cứu anh ta trong ngày khi tấn công một chiếc U-Boot , nhưng các chân vịt cố định tạo ra một số lực cản khi chạy dưới buồm, ngay cả khi quay như chong chóng, chúng có thể lái máy nén khí (đối với xi lanh khởi động điêzen) hoặc máy phát điện.

Sau chiến tranh, một chuyển đổi được xem xét: lắp động cơ mạnh hơn và đáng tin cậy hơn và xử lý giàn schooner lăm cột buồm cách vĩ đại schooners Mỹ. Tuy nhiên, những cánh buồm có kích thước như thế này hầu như không thể đạt được. Cuối cùng, các động cơ và chân vịt chỉ được hạ cánh vào năm 1919 3 , điều này có thể gây tử vong cho con tàu. Ngày 11 tháng 7 năm 1922, France II mắc cạn trên rạn san hô Ouano ở New Caledonia , trong thời tiết yên tĩnh.

Việc giải cứu có thể thực hiện được nhưng cước vận chuyển lúa mì từ Úc, ban đầu ở mức cao, đang rơi tự do do nền nông nghiệp ở châu Âu được khôi phục. Cuối cùng, tất cả các vật liệu có thể vớt được đều được tháo dỡ và các đống đổ nát bị bỏ lại. Trong Thế chiến thứ hai, xác tàu được sử dụng làm mục tiêu tập trận của lực lượng không quân hải quân Mỹ (Chiến tranh Thái Bình Dương) và bị hư hỏng nặng. 

Năm 2006 , lớp vỏ kim loại của xác tàu vẫn còn được nhìn thấy.

2. Sơ lược về người tạo ra con thuyền

Gustave Leverne (1861-1940)
Gustave Leverne (1861-1940)

Tốt nghiệp École centrale Paris năm (1885), Gustave Leverne lần đầu tiên làm kỹ sư hải quân tại Chantiers navals de Provence ở La Seyne, sau đó tại Chantiers navals de La Loire ở Saint-Nazaire. Năm 1896, ông được bổ nhiệm làm kỹ sư trưởng tại Chantiers navals de la Gironde: ông nổi bật là người thiết kế các tàu tuần dương của hải đội hiện đại như Le Vérité (1909) và Le Vergniaud (1910), nhưng trên hết là “cha đẻ” của France II ( 1911), tác phẩm của cuộc đời ông, một quán bar 5 cột buồm, chạy bằng hai động cơ diesel Schneider 900 mã lực, vào thời đó, là con tàu buồm lớn nhất thế giới, và mắc cạn vào tháng 7 năm 1922 trên các rạn san hô. rạn san hô ngoài khơi Noumea (New Caledonia).

3. Ý nghĩa phong thủy mà thuyền France II mang lại

Trong phong thủy, thuyền là biểu tượng được ưa chuộng thứ 2, chỉ sau rồng. Hình ảnh chiếc thuyền căng buồm đón gió mang đến cảm giác tràn đầy năng lượng và thịnh vượng. Nó cũng tượng trưng cho gió, mang các thương vụ làm ăn và tiền tài về cho gia chủ. Một số doanh nghiệp lấy hình tượng thuyền buồm làm logo của mình với hy vọng may mắn và thành công.

Tại sao chọn mô hình thuyền phong thủy?
Tại sao chọn mô hình thuyền phong thủy?

Hiện nay, thuyền France II được nhiều doanh nhân và những người kinh doanh, buôn bán lựa chọn vì những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà chúng mang lại. Không chỉ mang ý nghĩa “Thuận buồm xuôi gió” mà còn biểu trưng cho những hình ảnh mạnh mẽ vươn lên, vượt qua những khó khăn thử thách.

Đa dạng mẫu mã thuyền
Mẫu buồm bằng gỗ độc đáo

“Thuận Buồm Xuôi Gió” là câu chúc quen thuộc trong làm ăn, kinh doanh. Ở đây chiếc thuyền cũng vậy. Nó hàm ý cho lời chúc mọi sự êm xuôi, làm ăn tấn tới.

Thuyền France II thân 1m2, gỗ đỏ
Thuyền France II thân 1m2, gỗ đỏ
Thuyền dát vàng
Thuyền dát vàng
Mô hình thuyền France II - Quà tặng doanh nhân
Mô hình thuyền France II

Thuyền đại cát đại lợi – France II

Từ xa xưa đến nay, “Thuận buồm xuôi gió” luôn được mọi người gửi gắm cho nhau, mang lại nhiều điều tốt đẹp. Trong làm ăn, kinh doanh “Thuận buồm xuôi gió” mang ý nghĩa chúc cho nhau gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong mọi vấn đề cũng như con thuyền sẽ dễ dàng rẽ sóng, vươn xa ra đại dương bao la.

Thuyền France II tại quầy tiếp tân
Thuyền France II tại quầy tiếp tân

Thuyền France II là biểu tượng của thành công và may mắn.

Hình ảnh chiếc thuyền luôn gắn bó với những thành công từ trước đến nay như một công cụ, phương tiện giúp cho chủ nhân luôn vượt qua những khó khăn, thử thách phía trước. Christopher Columbus đã lái thuyền ra khơi xa và thành công của ông là khám phá ra một miền đất mới mang tên Châu Mỹ. Hình ảnh ấy là một người lãnh đạo đang đương đầu với những con sóng lớn và vượt qua chúng tiến bước đến sự thành công của mình. Con thuyền là biểu tượng của sự thanh công và may mắn mà chúng ta đã gặt hái được trên con đường sự nghiệp.

Thuyền France II 2m
Thuyền France II 2m

Thuyền France II vươn ra biển lớn.

Biển là một thứ chúng ta chưa thể khám phá ra được, trên con thuyền France II này, những cơn gió sẽ giúp chúng ta có thể vươn cao, vươn xa hơn, luôn luôn khám phá những điều mới mẻ và những sự thành công mới. Vì vậy, thuyền France II còn biểu trưng cho hình ảnh vươn ra đại dương, chinh phục những thành công.

Quà tặng tàu thuyền phong thủy - Thuyền France II
Quà tặng tàu thuyền phong thủy

>>> Xem thêm chi tiết giá thuyền TẠI ĐÂY

Thuyền France II mang lại tiền tài.

Từ lâu, những chiếc thuyền là một phương tiện mang lại tiền bạc, tài lộc cho gia chủ. Chiếc thuyền đi đánh cá, chiếc thuyền chở đầy vàng bạc, châu báu khi ra khơi. Vì vậy, chiếc thuyền cũng mang ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ của chúng.

Mô hình thuyền France II
Mô hình thuyền France II – Quà tặng ngày doanh nhân Việt Nam ý nghĩa

4. Tại sao chọn mô hình thuyền gỗ làm quà tặng cho doanh nhân/ doanh nghiệp?

Mô hình thuyền France II - Quà tặng doanh nhân
Mô hình thuyền France II – Quà tặng doanh nhân

Thuyền buồm France II là một biểu tượng phong thủy may mắn mà các doanh nhân hay doanh nghiệp nào cũng đều yêu thích. Chúng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ với những ý nghĩa như “Thuận buồm xuôi gió”, mọi việc đều êm đẹp, được bình an và thành công. Vì vậy, thuyền gỗ là một trong những món quà tặng đầy ý nghĩa cho doanh nhân hay doanh nghiệp.

Mô hình thuyền France II - Quà tặng doanh nhân
Mô hình thuyền France II – Quà tặng doanh nhân

Một số dịp mà chúng ta có thể tặng thuyền buồm gỗ để thay lời chúc, mang lại may mắn, thuận lợi cho những dịp như: tân gia, khai trương, sinh nhật,…

Mô hình thuyền France II
Mô hình thuyền France II

5. Vị trí đặt thuyền buồm France II

Vì là một vật phẩm phong thủy nên chúng ta cần đặt thuyền ở những vị trí để phát huy được các tác dụng tốt đẹp của chúng.

Mô hình thuyền France II thân 40cm
Mô hình thuyền France II thân 40cm – vị trí đặt thuyền phong thủy

Cần đặt thuyền buồm phong thủy ở những vị trí gần cửa ra vào trong ngôi nhà hoặc phòng làm việc. Đặc biệt, nếu đặt thuyền buồm ở vị trí trên hồ cá sẽ là vị trí đẹp nhất bởi nước trong hồ cá sẽ mang tính “Thủy” giúp thuyền có thể thu hút những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, không được đặt thuyền buồm gỗ phong thủy trong nhà bếp vì tính “Hỏa” của lửa sẽ làm mất đi những năng lượng tích cực từ thuyền gỗ.

Hướng đặt thuyền phong thủy
Vị trí đặt thuyền phong thủy

>>> Chi tiết giá thuyền TẠI ĐÂY

6. Hướng đặt thuyền buồm phong thủy

Mũi thuyền cần phải hướng vào bên trong

Mũi thuyền cần phải hướng vào bên trong văn phòng hoặc nơi làm việc. Bởi nếu hướng ra ngoài, chúng sẽ mang một ý nghĩa không tốt, tiền tài, vật chất, may mắn sẽ chạy, đi ra ngoài. Đồng thời, không nên hướng thẳng ra cửa chính hoặc cửa sổ.

Hướng đặt thuyền phong thủy
Hướng đặt thuyền phong thủy

Theo phong thủy, chúng còn làm tiêu tan đi vượng khí của gia chủ. Thay vào đó, gia chủ có thể trưng bày thuyền theo hướng vuông góc hoặc nghiêng đi 60 độ so với cửa chính.

Mô hình thuyền France II gỗ đen thân 60cm
Mô hình thuyền France II gỗ đen thân 60cm

Nếu bạn là một nhà sưu tập thuyền gỗ và muốn trưng bày nhiều con thuyền khác nhau thì nên hướng mũi thuyền theo một hướng chung, không nên để 2 thuyền đâm vào nhau vì hình ảnh đó mang ý nghĩa làm gia chủ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở, phải cạnh tranh nhiều trong công việc. Và cũng nên lưu ý, không nên đặt 2 chiếc chuyền quay mặt về 2 hướng đối diện nhau vì chúng mang hình ảnh mất đoàn kết, các mối quan hệ rạn nứt và trục trặc.

7. “Soi” từng chi tiết được chế tác tinh xảo của mô hình thuyền France II lịch sử

Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Chi tiết mô hình thuyền France ii
Tinh tế trong từng chi tiết thuyền mô hình
Tinh tế trong từng chi tiết thuyền mô hình

8. Gợi ý quà tặng từ mô hình thuyền gỗ phong thủy France II

Thuyền gỗ phong thủy luôn là TOP sản phẩm quà tặng bán chạy nhất tại Mỹ Nghệ việt, chúng tôi xin gợi ý một số mẫu quà tặng cuốn hút lòng người:

Mô hình thuyền France II - Quà tặng doanh nhân
Mô hình thuyền France II – Quà tặng doanh nhân
Mô hình thuyền France II làm quà tặng doanh nghiệp
Mô hình thuyền France II làm quà tặng doanh nghiệp
Mô hình thuyền France II làm quà tặng doanh nghiệp
Mô hình thuyền France II làm quà tặng doanh nghiệp
Mô hình thuyền France-II tặng ngày thành lập thật hoành tráng
Mô hình thuyền France-II tặng ngày thành lập thật hoành tráng
Cận cảnh mô hình thuyền rồng khắc logo ấn tượng
Cận cảnh mô hình thuyền rồng khắc logo ấn tượng
Thuyền dát vàng
Thuyền dát vàng
Quà tặng tàu thuyền cho các sếp
Quà tặng tàu thuyền cho các sếp
Quà Tặng Thuyền Buồm kèm theo meca khắc tên người tặng vô cùng ấn tượng
Quà Tặng Thuyền Buồm kèm theo meca khắc tên người tặng vô cùng ấn tượng
Mô hình thuyền quà tặng "Thuận Buồm Xuôi Gió"
Mô hình thuyền quà tặng “Thuận Buồm Xuôi Gió”

Hy vọng bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm mô hình tàu thuyền phong thủy France II, một sản phẩm làm quà tặng vô cùng hấp dẫn.

Kính chúc Quý khách hàng thật nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 754 715