Các loại bình trà Bát Tràng – Ấm chén Bát Tràng cao cấp cho không gian sống Việt

Qua hàng trăm năm phát triển, bình trà Bát Tràng đã trở thành vật phẩm không thể thiếu trong những gia đình Việt. Sau này, gốm Bát Tràng có điều kiện đi khắp nơi. Mỹ Nghệ Việt cũng cùng chung tay với cộng đồng đưa gốm Việt đến gần hơn với người Việt. Đó cũng là góp phần gìn giữ và truyền bá nét đẹp văn hóa của dân tộc.

BÌNH TRÀ BÁT TRÀNG
BÌNH TRÀ BÁT TRÀNG

BÌNH TRÀ BÁT TRÀNG – TINH HOA LÀNG NGHỀ VIỆT

Làng nghề Bát Tràng tồn tại cả ngàn năm xuyên suốt chiều dài lịch sử Việt Nam. Bát Tràng mang trong mình những dấu ấn về nét văn hóa bản sắc dân tộc. Nhìn người nghệ nhân say sưa chế tác chiếc bình trà bằng gốm, người ta lại thấy thêm trân quý sản phẩm vô cùng.

Hàng Bát Tràng đa số là các sản phẩm vẽ tay. Mỗi một chiếc tách vẽ tay mang đến một cảm giác khác, dù là của cùng một bộ. Do đó, giá trị của gốm Bát Tràng không chỉ nằm ở chất lượng gốm mà còn nằm ở nghệ thuật và tâm huyết của người nghệ nhân.

Mỗi một chất men đòi hỏi kỹ thuật chế tác khác nhau. Có những chất men phải là người thợ tay nghề cao, kinh nghiệm trường kỳ thì mới chế tác được thành phẩm. Bình trà gốm Bát Tràng được nung ở nhiệt độ 1300°C. Từng chi tiết, màu men, họa tiết đều được các nghệ nhân làng nghề làm bằng tay. Mỗi đợt đất mỗi khác, mỗi người thợ vẽ mỗi khác. Nhưng chung quy, gốm Bát Tràng vẫn luôn giữ được nét nghệ thuật Việt, tinh thần lạc quan, yêu đời và vẻ thanh tao trong từng đường nét.

BỘ BÌNH TRÀ BÁT TRÀNG KẾT HỢP PHỤ KIỆN

BỘ BÌNH TRÀ KẾT HỢP PHIN CÀ PHÊ

Bình trà Bát Tràng và phin cà phê đồng bộ hoa văn được nhiều người chọn lựa. Bởi trà và cà phê là bộ đôi thức uống được ưa thích nhất của người Việt.  

BỘ BÌNH TRÀ KẾT HỢP PHỤ KIỆN THƯỞNG TRÀ

Một sự kết hợp nữa rất được những người thưởng trà ưa chuộng. Đó là bộ bình trà đầy đủ gồm: bộ bình trà, hũ tăm, hũ trà, gạt tàn.

Bộ bình trà kết hợp phụ kiện đầy đủ
Bộ bình trà kết hợp phụ kiện đầy đủ

BỘ BÌNH TRÀ BÁT TRÀNG CAO CẤP

Dòng sản phẩm cao cấp của Bát Tràng thường mang đến cảm giác đầy đặn, viên mãn. Những bộ bình trà này mang đến cho ngôi nhà bạn một chút không khí thanh tịnh và yên bình.

BỘ BÌNH TRÀ MEN HỎA BIẾN

Dòng men hỏa biến có từ thời nhà Trần, nhưng sau đó bị thất lạc và mãi đến gần đây, công thức bí mật mới được tìm lại. Đây là một trong những loại men được vua chúa ưa chuộng bởi tính nghệ thuật trong từng hoa văn được sinh ra ngẫu nhiên trong quá trình chế tác.

Bộ bình trà men hỏa biến
Bộ bình trà men hỏa biến

BỘ BÌNH TRÀ MEN TRẮNG HỌA HÌNH

Bộ bình trà men trắng truyền thống được thổi hồn bởi các nghệ nhân làng nghề Bát Tràng tạo nên những tác phẩm sinh động.

Bộ bình trà men trắng họa hình
Bộ bình trà men trắng họa hình

BỘ BÌNH TRÀ MEN BÓNG HỌA HÌNH

Nền chủ đạo được thay đổi thành nhiều tông màu, đặc biệt là tông màu hơi vàng, hoài niệm nhưng lại sang trọng. Các họa tiết cũng được vẽ tay tỉ mỉ vô cùng sinh động.

Bộ bình trà men bóng họa hình
Bộ bình trà men bóng họa hình

BỘ BÌNH TRÀ TỬ SA

Bộ bình trà tử sa được ưa chuộng bởi màu đất chân chất, một số mẫu được đắp nổi họa tiết công phu tạo nên sự sinh động cho bộ bình trà.

Bộ bình trà tử sa
Bộ bình trà tử sa

 

BỘ BÌNH TRÀ BỌC ĐỒNG

Được tạo điểm nhấn bằng một số họa tiết bọc bằng đồng, bộ bình trà trở nên sang trọng hơn rất nhiều, các chi tiết đồng được khắc tỉ mỉ, thường mang phong cách quyền quý, danh gia vọng tộc.

Bộ bình trà bọc đồng
Bộ bình trà bọc đồng

 

BỘ BÌNH TRÀ BÁT TRÀNG PHỔ BIẾN

BỘ BÌNH TRÀ MEN TRẮNG TRƠN IN LOGO

Đây là mẫu được chọn làm quà tặng nhiều nhất do nó chỉ có màu trắng trơn cùng với logo doanh nghiệp phù hợp cho mọi đối tượng và làm nổi bật logo doanh nghiệp. Các loại bình được chọn lựa nhiều nhất là: bình trà dáng bưởi, bình trà viền chỉ, bình trà chóp lửa,…

Bình trà trắng trơn in logo
Bình trà trắng trơn in logo

BÌNH TRÀ IN LOGO QUÀ TẶNG

Bình trà in logo quà tặng
Bình trà in logo quà tặng

Có thể thấy bình trà Bát Tràng cực kỳ đa dạng mẫu mã, giá cả cũng phân bổ đều ở nhiều mức khác nhau.

>> Xem thêm: Website Bình Trà Bát Tràng chuyên nghiệp.

0903 754 715