Bộ chén đĩa nhà hàng Bonsai Cruise

Bộ đồ ăn gốm men Nâu cho nhà hàng

Mã sản phẩm:
Chất liệu:
Kích thước:
Hoa văn:
SL tối thiểu:
Thời gian SX:
Đóng gói:
Giá bán lẻ:
Ghi chú:
Tags: Chén đĩa nhà hàngSản phẩm nhà hàng
DỊCH VỤ ĐẶC BIỆT
  • Hotline: 0903 754 715
  • Email: info@myngheviet.vn
  • 212 Bùi Tá Hán, An Phú, Tp. Thủ Đức, TPHCM

NỘI DUNG CHI TIẾT

Đằng sau một chiếc Đĩa Pasta cho nhà hàng Bonsai Cruise là câu chuyện trải dài từ làng gốm Bát Tràng vào tận bàn ăn của không gian nhà hàng trên du thuyền Bonsai Cruise.

Cùng Mỹ Nghệ Việt khám phá câu chuyện phát triển sản phẩm gốm cho Nhà hàng Bonsai Cruise và quy trình sản xuất của người thợ làng nghề gốm làng Bát Tràng.

Những yêu cầu về bộ chén đĩa của Bonsai Cruise

Bonsai Cruise hướng đến đối tượng khách du lịch và đa phần là du khách nước ngoài. Nhà hàng theo đuổi phong cách pha trộn giữa sự sang trọng của Châu Âu và sự gần gũi đầy Á Đông. Qua đó, Mỹ Nghệ Việt đã tư vấn cho quý nhà hàng bộ tô chén dĩa nhà hàng gồm 10 món cơ bản. Mẫu men trơn không quá bóng bẩy, kết hợp hai thái cực màu trắng kem và đen nâu. Thành phẩm mang đến cho ta sự đơn giản, cảm giác thanh thoát, gần gũi.

Bộ chén đĩa nhà hàng Bonsai Cruise
Bộ chén đĩa nhà hàng Bonsai Cruise
Bộ chén đĩa nhà hàng Bonsai Cruise
Bộ chén đĩa nhà hàng Bonsai Cruise

Để đi đến màu men thỏa thuận này, quá trình lên màu không hề đơn giản. Màu sắc men gốm bên trong và ngoài đều được nhà lò thử men 3 lần mới đạt được màu sắc men như mong muốn của Nhà hàng Bonsai Cruise. Cả 3 lần, mẫu màu men đều được phía nhà hàng xem mẫu trực tiếp. Thời gian mất gần 2 tuần để đi đến lựa chọn cuối cùng và xưởng chúng tôi tiến hành sản xuất hàng loạt.

Bộ chén đĩa nhà hàng Bonsai Cruise
Bộ chén đĩa nhà hàng Bonsai Cruise

Đĩa Pasta – Gốm Việt cho món Tây

Sau khi hoàn thiện menu, nhà hàng bổ sung thêm một món ăn phổ biến của thực khách phương Tây – Pasta. Món ăn này cần đĩa đựng riêng là một chiếc đĩa sâu lòng. Bonsai Cruise đặt tiếp một đợt đĩa Pasta với màu men như mẫu của bộ đã sản xuất trước đó. Tuy nhiên, cái khó ở đây là chỉ sản xuất thêm một số lượng nhỏ, và trong thời gian chỉ 2 tuần. Đồng thời, trong lĩnh vực chế tác thủ công, việc sản xuất 2 đợt khác nhau tiềm ẩn nhiều rủi ro sản phẩm sẽ không giống như đợt trước.

Sau quá trình xem xét, Mỹ Nghệ Việt tìm giải pháp có lợi nhất cho Bonsai Cruise mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dù số lượng có cao hơn dự kiến ban đầu nhưng so với tổng giá thành của đơn hàng thì mỗi đĩa gốm lại đảm bảo được yêu cầu của đĩa Pasta nhà hàng.

Đĩa Pasta nhà hàng Bonsai Cruise
Đĩa Pasta nhà hàng Bonsai Cruise
Đĩa Pasta nhà hàng Bonsai Cruise
Đĩa Pasta nhà hàng Bonsai Cruise
Đĩa Pasta nhà hàng Bonsai Cruise
Đĩa Pasta nhà hàng Bonsai Cruise

Các công đoạn sản xuất đĩa Pasta cho nhà hàng – gốm Bát Tràng

Xưởng chúng tôi đã bắt tay ngay vào ngày hôm sau cho đĩa Pasta qua các công đoạn:

  • Làm cốt, đổ khuôn, làm má và cán cho khuôn. Thông thường, khuôn được để khô tự nhiên thì khuôn sẽ dùng bền hơn. Tuy nhiên, đơn hàng này cần gấp bên chúng tôi phải sấy thủ công cho khuôn khô để vò đất và in thành sản phẩm.
  • Sau khi in sản phẩm, chuyển sang khâu tiện sản phẩm mộc cho mịn màng và kiểu dáng được đúng như ý ban đầu và mang hàng mộc phơi khô.
  • Sản phẩm mộc khô đạt yêu cầu, người thợ mang đi nhúng men bên trong và bên ngoài theo màu sắc yêu cầu.
  • Sản phẩm được nhúng men, làm sạch chân đĩa và xếp vào lò nung ở nhiệt độ 1.170 độ C. Bước này giúp gốm cứng đạt yêu cầu màu men bám chắc, bền màu và loại bỏ tạp chất.

Thời gian từ lúc tạo khuôn và sản phẩm ra lò mất từ 10-15 ngày. Đó là chưa kể thời gian thử men ban đầu nếu là phát triển sản phẩm mới.

Kỹ thuật chế tác đồ gốm thủ công – đĩa pasta cho nhà hàng

Để có được sản phẩm ra lò ưng ý, đây không chỉ là nhờ vào chất lượng của nguyên liệu gốm mộc ban đầu. Mà còn nhờ vào đôi bàn tay khéo léo của người nặn đất cho ra đĩa gốm thô. Người thợ phải mài vuốt sản phẩm, nhúng men và cho vào lò. Trong từng khâu của quá trình sản xuất, mỗi người thợ gốm phải đảm bảo được yêu cầu của từng công đoạn.  Đảm bảo: vuốt men láng mịn, nhúng men đều tay, xếp lò khéo léo. Điều đó giúp từng mã hàng, sản phẩm trong lò được nung đáp ứng được nhiệt độ cần thiết mới ra màu sắc ưng ý.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là kinh nghiệm pha màu của người quản lý hay chủ xưởng. Phải trải qua bao nhiêu năm trong nghề mới cho ra những màu sắc phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của từng khách hàng.

Những chiếc đĩa Pasta cho nhà hàng được hoàn thành

Mỗi sản phẩm được kéo ra khỏi lò là một kiệt tác. Sau bao công đoạn, bất cứ ai cũng mong mỏi sản phẩm hoàn thiện, không nứt vỡ hay méo mó. Đặc biệt, khó nhất là phải đều màu. Đó là tất cả tâm huyết của người thợ thủ công làng nghề. Người yêu nghề và nghề chọn người. Sản phẩm làm ra vừa kinh tế vừa thẩm mỹ, chất lượng gốm đạt yêu cầu.

Ngày 15/8, toàn bộ sản phẩm của chúng tôi ra lò. Thật tuyệt vời khi chúng tôi vẫn đảm bảo được tiến độ dù đã đẩy nhanh để kịp khai trương. Thành quả này là nhờ vào sự nỗ lực của những người thợ làng nghề dày dạn kinh nghiệm. Đó cũng là sự tin tưởng của khách hàng vào kinh nghiệm và năng lực của Mỹ Nghệ Việt.

Quý khách hàng có thể xem thêm: Danh mục sản phẩm thủ công mỹ nghệ, Các sản phẩm quà tặng – quảng bá thương hiệu tại, Các sản phẩm chén bát nhà hàng.

0903 754 715