Mô hình tàu thuyền

Quà tặng sinh nhật – Mô hình thuyền buôn- mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, xuôi chèo mát mái được tặng thêm các dịp khai trương- tân gia. Thuyền buồm tượng trưng cho “gió” với ý nghĩa làm việc gì cũng “thuận buồm xuôi gió”, các cuộc giao dịch làm ăn luôn được tốt đẹp. Chính vì vậy mà các thương gia hay doanh nhân rất thích hình ảnh này nhờ ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại.

Xem thêm các sản phẩm tàu thuyền khác nhiều hơn tại đây

Quà tặng sinh nhật tranh Sơn mài

Quà tặng sinh nhật làm từ chất liệu sơn mài:

Quý Khách có thể đặt tranh theo yêu cầu riêng về tính khác biệt của sản phẩm. Đặc biệt có thể tặng tranh như một số các công ty đã tặng trong dịp này- thể hiện sự phồn thịnh- sự cống hiến của cả tập thể- luôn không ngừng vươn lên mỗi ngày.

Tham khảo tranh của nhà máy Heineken

Tham khảo tranh mừng sinh nhật công tu dược phẩm DHG Pharma

NGUỒN GỐC CỦA SƠN MÀI

Sơn mài xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới cách đây hơn 4000 năm, nhiều cổ vật được tìm thấy tại các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Miến Điện…

Ngày nay các nhà khảo cổ học vẫn tranh cãi về nguồn gốc xuất xứ của nghệ thuật sơn mài cổ truyền. Vào thời kỳ từ năm 1600 – 1046 trước Công Nguyên, người thợ thủ công Trung Quốc đã biết sử dụng sơn mài vào các vật dụng trong đời sống hàng ngày và sau đó đưa màu sắc vào chất liệu này, tạo tính mỹ thuật cao trong từng sản phẩm.

Đến thế kỷ thứ 5, nghệ thuật sơn mài được truyền bá sang Nhật Bản. Người Nhật Bản đã tận dụng kỹ thuật này để phát triển và tạo thành một nền tảng cho kỹ thuật tác chế trên thế giới. Một trong những kỹ thuật người thợ thủ công Nhật Bản tìm ra là kỹ thuật Makie: dán vàng hoặc bạc lên sơn mài. Kỹ thuật này đã làm nghệ thuật sơn mài phát triển lên một tầm cao mới, từ việc chỉ dùng làm những vật dụng dân gian đến việc tạo ra những sản phẩm sơn mài sang trọng được dùng trong những cung điện, lăng tẩm, đền chùa hay những gia đình quyền quý.

NGUỒN GỐC SƠN MÀI Ở VIỆT NAM

Tại Việt Nam, những vết tích đầu tiên về chất liệu này được khai quật cách đây hàng trăm năm trước Công Nguyên. Vào thời Đinh (930-950), dân Việt đã biết sử dụng mủ cây sơn để trét thuyền. Lần lượt qua các triều đại Lê, Lý, Trần, nhiều cổ vật, pho tượng gỗ hay đất được sơn son thếp vàng vẫn còn được lưu giữ.

Mãi đến đời vua Lê Nhân Tông (1443-1460), Trần Thượng Công mới được tôn là bậc thầy đầu tiên của ngành nghề này. Các học trò của cụ đã lập phường thợ tỏa đi khắp nơi, những người thợ giỏi được triều đình nhận vào nội phủ để trang trí nội thất trong cung điện. Hiện nay Huế được xem là nơi mà những vết tích và tác phẩm sơn mài còn được bảo lưu một cách quy mô và đầy đủ nhất.

Gốm Bát Tràng Quà tặng sinh nhật - thành lập công ty

Quà Tặng Sinh nhật gốm Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng nói chung và lọ hoa, ly sứ, bình trà Bát Tràng nói riêng đã dần tạo nên thương hiệu của một làng nghề gốm nổi tiếng ngàn năm của Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là mẫu mã đẹp, đa dạng mà còn là chất lượng với độ cứng và sự chịu nhiệt cao cùng những đôi bàn tay hội tụ tinh hoa khéo léo của các nghệ nhân. Bát Tràng nổi danh từ trong nước đến Quốc tế, minh chứng cho điều đó là du khách nước ngoài đều rất thích khi được mua hàng gốm Bát Tràng để sử dụng hay làm quà cho người thân, bạn bè.

Mỹ Nghệ Việt đồng hành trên con đường tôn tạo các sản phẩm giá trị mặt hàng nổi tiếng từ Bát Tràng- mang đẳng cấp của thủ công mỹ nghệ tới tay Khách hàng khắp trong và ngoài nước. Hãy lựa chọn Mỹ Nghệ Việt là nơi mua sắm các món quà sinh nhật- kỉ niệm công ty nhé.

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây