Bộ bàn ăn nằm trong dự án của một người con đất Việt. Một người kiến trúc sư mang trong mình những ký ức thơ ấu mộc mạc tại Việt Nam. Tuổi trẻ cô bồi đắp bởi sự tinh xảo và hơi hướng lãng mạng từ Pháp. Sự pha trộn độc đáo này đã mang đến một nét tính cách vừa mộc mạc vừa cực kỳ tinh tế. Bộ chén dĩa nhà hàng “Maison Mận-Đỏ” thể hiện rõ nét sự tỉ mẩn trong từng chi tiết của cô chủ.

Định hướng phong cách của nhà hàng

Nhà hàng “Maison Mận-Đỏ” mang trong mình màu sắc đa văn hóa. “Maison” trong tiếng Pháp có nghĩa là “nhà”. Và đây là một căn nhà đậm chất “Cô Ba Sài Gòn”, làm sống dậy hình ảnh Việt Nam những năm 1945. Người chủ cũng mong muốn đem lại cảm giác thật sự ấm cúng, thật sự là nhà.

Hình ảnh quả mận thân thuộc của biết bao tuổi thơ người Việt được nghệ thuật hóa. Logo của nhà hàng vừa có nét giản đơn, lại vừa hoa mỹ như Paris tráng lệ.

Bộ chén dĩa nhà hàng Mận Đỏ
Bộ chén dĩa nhà hàng Mận Đỏ
Bộ chén dĩa gốm Bát Tràng tại Mận Đỏ
Bộ chén dĩa gốm Bát Tràng tại Mận Đỏ

Cô chủ nhà hàng chọn gốm sứ Bát Tràng cho đứa con tinh thần của mình. Bởi lẽ, Bát Tràng từ lâu đã trở thành biểu tượng cho gốm Việt.

Bộ chén dĩa – một phần “linh hồn” của nhà hàng

Đối với kinh doanh nhà hàng, người chủ phải định hình phong cách từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh chất lượng món ăn thì việc bày trí là khía cạnh không thể sơ sài. Chọn một bộ chén dĩa cũng làm đau đầu người chủ. Chất lượng món ăn thì có thể cải thiện dần dần, nhưng bộ chén dĩa thì được sử dụng rất lâu và rất khó thay đổi.

Hiểu được nỗi lòng của những người chủ nhà hàng, chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có được một bộ chén dĩa thật sự ưng ý cho nhà hàng của mình. Đa số các khách hàng, trong đó có cả cô chủ của Mận-Đỏ, đều vô cùng kỹ tính trong khâu chọn lựa này.

Bộ chén dĩa nhà hàng Mận Đỏ - Gốm sứ Bát Tràng
Bộ chén dĩa nhà hàng Mận Đỏ – Gốm sứ Bát Tràng
Bộ chén dĩa gốm Bát Tràng tại Mận Đỏ
Bộ chén dĩa gốm Bát Tràng tại Mận Đỏ

Chu đáo trong từng khâu sản xuất bộ chén đĩa gốm

Chỉnh chu – tinh xảo – kỹ lưỡng.

Hoàn thành một bộ chén đĩa bàn ăn bằng gốm thủ công chưa bao giờ là đơn giản. Quá trình đặt hàng, lên mẫu, chế tác, in họa tiết kéo dài vài tuần và đội ngũ chúng tôi luôn cập nhật tình hình với khách hàng. Từng bước, từng bước là tâm huyết từ làng nghề, đến đội ngũ tư vấn, đến khách hàng.

  • Khách hàng liên hệ xem mẫu. Đầu tiên, khách hàng sẽ xem các mẫu có sẵn tại showroom chúng tôi. Xem qua chất gốm, màu men, họa tiết. Quý khách hàng có thể liên hệ tư vấn online và chúng tôi sẽ gửi mẫu sang tận nơi. Hoặc Quý khách có thể trực tiếp sang showroom để xem nhiều mẫu mã đa đạng.
  • Khách hàng gửi yêu cầu, logo, đội ngũ chúng tôi thiết kế. Đây là bước tốn khá nhiều thời gian. Do chúng tôi phải vừa đảm bảo yêu cầu của khách hàng, vừa phải đảm bảo phù hợp các kỹ thuật chế tác của xưởng.
  • Lên mẫu. Tất cả khách hàng doanh nghiệp làm việc với Mỹ Nghệ Việt gần như được xem hàng mẫu thành phẩm tận tay. Giai đoạn này tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Xưởng sẽ sản xuất mẫu cho khách duyệt. Và đương nhiên là đến khi nào được mới thôi.
  • Tiến hành chế tác, sản xuất. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng của sản phẩm, từng giai đoạn sản xuất đều được kiểm soát và cập nhật với khách hàng.
  • Khách hàng kiểm tra và nhận hàng. 30 chưa phải là Tết. Giai đoạn này chúng tôi thường khá căng thẳng. Việc kiểm tra hàng thông qua nhiều trạm để đảm bảo hàng tới tay khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

>Xem thêm: Chuyện chiếc đĩa Pasta nhà hàng Bonsai Cruise.

>> Xem thêm: Các mẫu chén bát gốm Bát Tràng đặc sắc.

Sự tỉ mỉ mang đến bộ chén dĩa tinh xảo cho nhà hàng

Trong dự án này, với “máu” kiến trúc Pháp của cô chủ, các khâu kéo dài hơn và tỉ lệ sai số cũng phải cực kỳ thấp. Thành phẩm được đích thân cô chủ kiểm hàng, và chỉ cần một lỗi nhỏ cũng lọt vào mắt cô. Điều này cũng không quá đặc biệt đối với một người từng theo học ngành kiến trúc tại Pháp như cô chủ.

Làm việc với những khách như thế này, chúng tôi lại thấy tự hào. Vì xưởng mình hoàn toàn có khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất.

Hình ảnh thực tế từ nhà hàng

Mời Quý khách thị phạm những hình ảnh thực tế bộ chén đĩa nhà hàng Maison Mận-Đỏ.

0903 754 715